Wednesday, October 14, 2015

Miến xào rau củ kiểu Hàn - Japchae

Wednesday, October 14, 2015

Japchae là một trong những món ăn khá quen thuộc với các tín đồ mê Hàn Quốc, sợi miến làm từ khoai lang, dai dai và trơn láng. Thịt và rau củ lại thơm phức mùi dầu mè.

Nguyên liệu
- 1/2 củ cả rốt
- cải ngọt
- nấm hương khô
- 1 lạng thịt bò
- 1 cây hành baro
- 1/2 gói miến khoai lang Hàn Quốc
- tỏi gia vị nêm nếm

Cách thực hiện
- Ngâm nấm hương vào thau nước từ 15 – 30 phút trước khi nấu.
- Băm nhỏ tỏi. Lấy 1 nửa số tỏi để ướp thịt bò cùng với các gia vị khác 


- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch. Cắt thành từng lát mỏng và cắt thành sợi nhỏ vừa ăn.
- Cải ngọt cắt bỏ gốc, rửa sạch, cắt khúc ngắn vừa ăn.
- Hành baro rửa sạch, cắt lát xéo


- Nấm sau khi nở hết, rửa sạch, bóp sơ cho ra bớt nước, cắt bỏ gốc và cắt thành miếng nhỏ.
- Cho dầu ăn vào chảo, xào chín nấm


- Nấu một nước sôi, trụng sơ cải và cà rốt, vớt ra để ráo nước
- Cho nửa gói miến vào nồi nước vừa luộc rau, luộc trong 3-4p đến khi miến vừa chín tới. vớt ra xả với nước lạnh và trộn với 1 ít dầu ăn để miến không bị dính.


- Cho dầu vào chảo, phi thơm tỏi. Cho thịt bò vào xào cùng với 1 ít nước tương.
- Khi thịt bò còn hơi tái, cho cải và cà rốt vào xào cho đến khi chín.
- Cho miến vào trộn đều. Nêm nếm lại với bột nêm và nước tương



Cho miến ra dĩa, rắc lên trên 1 ít tiêu và mè trắng, ăn kèm với kim chi.


No comments:

Post a Comment

Back to Top