Wednesday, October 14, 2015

Garlic Bread - Bánh mì nướng bơ tỏi

Wednesday, October 14, 2015
IMG_8406

Bố của Funie rất thích ăn bánh mì, lại lười ăn sáng. Nhưng nếu hôm nào mình làm bánh mì bơ tỏi thì lại hết vèo vèo í.Sáng sớm lót dạ bằng những lát bánh mì giòn rụm thơm lừng mùi bơ tỏi thật sự là thích lắm luôn.

Nguyên liệu
- 1 cây bánh mì dài
- 40 gr bơ nhạt để mềm
- 5 tép tỏi (hoặc nhiều hơn nếu thích)
- 1 tsp Italian mixed herbs (hoặc thay bằng Oregano không cũng được)
- 1 ít ngò rí (tùy thích)
- Muối, tiêu
- Phô mai Mozarella bào nhỏ (Cheddar hay Parmesan đều ngon hết nha)

Cách thực hiện
- Tỏi băm nhuyễn, bơ để mềm ở nhiệt độ phòng
- Ngò rí rửa sạch, băm nhỏ
- Cho tất cả các nguyên liệu vào với nhau (trừ phô mai), trộn đều. nên cho tí xíu muối thôi nhé.
- Bánh mì cắt vạt xéo, hoặc bổ đôi rồi cắt khúc dày khoảng 1.5 - 2cm.
- Mở lò 200 độ C
- Phết hỗn hợp bơ lên mặt bánh mì. Rắc phô mai bào sợi lên trên.
- Nướng trong vòng 10 - 12 phút. Bánh sẽ giòn và phô mai chảy ra dàn đều lên mặt bánh.

IMG_8407
IMG_8408

1 comments

1 comment:

Back to Top