Lần đầu tiên được ăn Creme Brulee là tại Titi - một tiệm beefsteak kiểu Pháp - cách đây 3-4 năm. Lúc được mang lên, phần dưới của khuôn vẫn còn lạnh, nhưng phầm rìa trên thì lại hơi ấm ấm.
Lớp caramel phía trên thì nhìn thôi đã thấy thèm, dùng thìa gõ nhè nhẹ thì nghe tiếng keng keng. Mạnh tay hơn một chút, phá vỡ lớp đường thì phần kem trứng bên dưới vừa mềm, vừa mịn.
Bánh nên được giữ lạnh trước khi dùng, và chỉ khò lớp caramel trước khi ăn thôi nhé, vì nếu bạn khò trước đó, cho vào tủ lạnh thì lớp đường này sẽ mềm ra và có khi là chảy lỏng ra như phần đường trong bánh flan í.
Click here for Recipe
No comments:
Post a Comment