Thursday, October 15, 2015

Lowcarb Bibimbap

Thursday, October 15, 2015

Cơm trộn là món ăn đặc trưng của Hàn Quốc. Tự làm bibimbap tại nhà lại không hề khó. Hơn nữa bạn lại có thể "vét" tủ lạnh, còn gì ăn nấy nữa. Cực nhanh lại cực ngon.

Công thức dưới đây là cơm trộn theo kiểu lowcarb. Các bạn hoàn toàn có thể thay thế phần "cơm"  bông cải bằng cơm trắng.
Nguyên liệu
Phần cơm
- Bông cải
- Rau củ: tùy thích
- Trứng gà
- Thịt bò bằm

Phần sốt
- 2 Tbsp gochujang (tương ớt Hàn Quốc)
- 1 Tbsp dầu mè
- 1 Tbsp đường hoặc (corn syrup)
- 1 Tbsp nước lọc
- 1 Tbsp mè trắng đã rang
- 1 tsp dấm táo
- 1 tsp tỏi bằm

Cách thực hiện
- Bông cải tách ra từng cụm nhỏ, rửa sạch. Luộc/hấp chín sau đó băm nhỏ. Cho bông cải vào khăn sạch, vắt nhẹ cho bông cải ra bớt nước.
- Rau củ rửa sạch, thái sợi, trụng chín với nước sôi.
- Trứng gà chiên ốp la, rắc 1 ít mè rang lên trên lòng đỏ.
- Thịt bò xào chín với 1 ít dầu mè.
- Cho tất cả nguyên liệu ở phần sốt vào trộn đều.
- Cho bông cải vào giữa, lần lượt xếp các loại rau và thịt lên trên cho thật đẹp mắt. Đặt trứng ốp la lên trên cùng và rưới sốt trộn lên trên là xong.

1 comments

1 comment:

  1. hihi nhìn ngon quá, thanks bạn nha ^^

    ReplyDelete

Back to Top