Friday, August 19, 2016

Cách đánh bọt sữa tại nhà

Friday, August 19, 2016
lafunie_ver2_00016

Bạn có bao giờ muốn thử làm Cappuccino tại nhà chưa? Vấn đề nan giải là làm sao để có được một lớp bọt sữa mịn như nhung giống ở ngoài quán phải không? Tuy không được mịn như ngoài tiệm, nhưng cách thức dưới đây cũng đáng để bạn thử đó

lafunie_ver2_00015

Hani đã từng xem qua khá nhiều mẹo chỉ để làm phần bọt sữa này. Từ việc cho vào bình lắc rồi hâm nóng bằng Microwave, rồi dùng máy đánh bọt cầm tay mini... Nhưng cách nào cũng khó thành công, tuy nhiên cách dưới đây vừa dễ lại rất dễ thực hiện.

Cách làm
Cho sữa vào nồi, mở lửa nhỏ nhất, liên tục dùng phới lồng khuấy nhanh tay. Các bạn có thể dễ dàng nhận thấy bọt sữa sẽ chuyển từ bọt to sang nhỏ dần, bọt càng to càng dễ tan sau khi dừng tay. Tiếp tục khuấy đến khi sữa ấm nóng, bọt sữa sau khi dừng tay vẫn không tan ra quá nhanh. Nhanh chóng rót vào ly cafe chuẩn bị sẵn, thế là xong.

Phới lồng dùng để làm món này, nên chọn loại có nhiều thanh trục, các thanh nhỏ, mềm sẽ dễ hơn các cây phới có thanh trục to, dày dặn.

lafunie_ver2_00014

No comments:

Post a Comment

Back to Top