Saturday, June 11, 2016

Tips for successful Creme Brulee / Matcha Creme Brulee

Saturday, June 11, 2016
IMG_7189

Bạn thích Creme Brulee? Nhưng thử nhiều công thức vẫn chưa thành công? Hãy nhìn qua 8 mẹo mà Hani tự đúc kết được nha.

IMG_7200

IMG_7188 IMG_3162 IMG_3161 

Các bạn hãy xem tips cụ thể mình đã chia sẻ tại K14 nha 

IMG_3163

Nguyên liệu cho Matcha Creme Brulee 
- 300ml whipping cream
- 3 lòng đỏ trứng gà
- 50gr đường
- 1/2 tbs matcha powder
- chút xíu nước nóng

Thực hiện 
- Khấy tan đường và whipping cream, đun cho ấm nóng. Trong khi đó khấy tan lòng đỏ trứng gà. Sau khi kem nóng, vừa rót vào âu trứng vừa khấy đều tay.
- Cho một chút nước nóng vào chén bột matcha, khấy cho thành hỗn hợp sệt sệt, không còn bột matcha khô. Bước này giúp cho matcha không bị vón cục khi cho vào kem trứng.
- Cho hỗn hợp matcha và kem sữa, khấy cho tan đều. Lược lại qua rây để loại bỏ lợn cợn còn sót lại.
- Rót vào khuôn, nướng cách thủy ở 140 độ C trong 30-45p, đến khi rung nhẹ khuôn, thấy phần kem trứng giữa khuôn vẫn rung rinh nhẹ là đạt.
- Để lạnh ít nhất 8h hoặc qua đêm trước khi dùng.

IMG_3164
IMG_3160

No comments:

Post a Comment

Back to Top