Sunday, February 28, 2016

Breakfast Granola

Sunday, February 28, 2016
Untitled

Khoảng thời gian mấy tháng vừa qua mình đã gặp khá nhiều stress và rắc rối nhỏ nên đành để cho LaFunie đóng bụi dày cộm như thế này đây *phủi phủi*. Hôm nay trở lại với Granola nha, một món ngũ cốc thích hợp để ăn sáng nè, ăn khuya nè và còn nhâm nhi mấy khi đói bụng nữa. 

Nguyên liệu
- 4 cups oatmeal
- 1 cup hạnh nhân lát
- 1/2 cup dừa khô
- 1/4 cup hạt hướng dương
- 1 tsp muối
- 1/4 tsp bột quế
- 1/4 tsp bột gừng
- 1/2 cup dầu dừa/ dầu olive
- 1/2 cup mật ong
- 1 tsp vanilla
- 1 cup hoa quả sấy khô (optional)

Cách thực hiện
- Đầu tiên các bạn mở lò 350*F/180*C
- Trộn tất cả nguyên liệu khô với nhau
- Cho dầu, mật ong vào nồi, đun sôi. Bắt xuống và cho vanilla vào trộn đều
- Đổ dầu vào hỗn hợp nguyên liệu khô, nhanh tay trộn đều lên nhé
- Dàn hỗn hợp ra khay, nướng 30 - 45p đến khi vàng đều
- Khi nướng được 1/2 thời gian, các bạn nhớ đảo lên để nướng được đều màu nha
- lấy ra để nguội 1 lúc rồi trộn với các loại hoa quả sấy nha

Lưu ý
- Các bạn có thể gia giảm lượng oats meal để tăng thêm các loại hạt khác như hạt bí đỏ, hạt dưa...
- Oats meal các bạn nhớ mua loại Old Fashioned OatMeal hay là Rolled Oatmeal nha. Đừng mua loại Instant oatmeal nha

Untitled Untitled Untitled

No comments:

Post a Comment

Back to Top