"Mặt trời rực lửa" là cái cảm giác đầu tiên khi nhìn thấy món này trên pinterest. Trứng gà trần nằm giữa phần sốt cà đỏ au, xem công thức thì có khá nhiều loại gia vị lạ (cumin, paprika...) nên sợ là không hợp khẩu vi nên lần này chỉ thử nghiệm với sốt cà chua kiểu ý.
Nguyên liệu
- Nửa quả ớt chuông cắt hạt lựu
- Một ít nấm hương/ đông cô cắt hạt lựu
- Tỏi băm
- Hành lá, ngò
- Sốt cà chua kiểu ý (cthức của Savourydays)
- 2 quả trứng gà
- Bánh mì
Cách thực hiện
Cho tỏi vào phi thơm với một ít dầu. Cho nấm và ớt chuông vào đảo đều tay.
Sau khi nấm và ớt đã chín thì hạy cho sốt cà vào, đảo đều.
Dùng muôi tạo một lỗ ở 1 góc chảo. Nhanh tay đập trứng vào. Lặp lại với quả trứng kia luôn nhé. Đậy nắp và đun lửa nhỏ trong 3-4 phút hoặc đến khi trứng chín theo ý bạn muốn.
Trong khi chờ trứng chín thì bạn phết một ít bơ lên bánh mì và nướng ở 200 độ C đến khi bánh mì giòn và vàng mặt nhé.
Bánh mì ốp la theo Funie thì hơi khô một chút, nên có vẻ món này khá là thích hợp, vì trứng cũng ốp la mà còn có thêm phần sốt cà để chấm, thêm nấm và ớt chuông để tăng thêm mùi vị nữa.
Vì đây là phần sốt cà theo kiểu Ý, có Oregano và Basil nên khá thơm và dễ ăn, mùi vị giống như ăn pizza hay mì ý. Có lẽ là lần sau sẽ thử Shakshouka theo bản gốc để xem mùi vị như thế nào.
No comments:
Post a Comment