Saturday, December 26, 2015

Mont Blanc

Saturday, December 26, 2015
3 flavour of Mont Blanc: Chestnut (Marron), Sweet Potato and Matcha

Mont Blanc là món bánh ngọt có hình ngon núi với xuất xứ từ nước Ý, nhưng hiện nay trở nên vô cùng phổ biến cả tại Pháp, Nhật, Hong Kong và Hungary. Trước đây món bánh này chỉ có vị hạt dẻ là vị truyền thống, tuy nhiên khi tới các đất nước khác nó đã được người ta biến tấu cho phù hợp với khẩu vị của người dân ở từng quốc gia
Phần đế tart có thêm bột hạnh nhân và phần kem hạnh nhân giúp bánh thêm phần bùi và béo.

3 flavour of Mont Blanc: Chestnut (Marron), Sweet Potato and Matcha

Vốn dĩ ban đầu chỉ định làm vị truyền thống phục thù cho mấy năm trước làm nhưng không có đuôi chuyên dùng, nên bánh xấu kinh khủng. Đợt này được cho những 3kg hạt dẻ, nhưng lại là hạt dẻ núi, nhỏ xíu xiu bằng đầu ngón tay.

3 flavour of Mont Blanc: Chestnut (Marron), Sweet Potato and Matcha

Tách đã cực, hầm cũng lâu mà vẫn chưa mềm, hì hụi xay rồi ghiền, rồi lại xay rồi lại lọc qua rây. Mất cả buổi trời nhưng lại không được bao nhiêu cả, nên đành mua khoai lang về làm thêm mùi thứ 2.

3 flavour of Mont Blanc: Chestnut (Marron), Sweet Potato and Matcha

Phần nhân bên trong của mùi trà xanh nếu là đậu đỏ thì tuyệt vời nhỉ, nhưng mà dâu ăn cũng ok lắm. Chắc hôm nào lại phục thù thôi.

Mont Blanc 13

Note:
- Nên dùng hạt dẻ Thái, loại hạt to. Luộc cho mềm thật mềm rồi hãy tách vỏ.
- Không nên bóp kem tươi quá cao, dễ làm sụp bánh. Trừ phi kem tươi đánh thật bông cứng thì may ra.
- Nên bóp kem từ từ, đều tay để "núi" được đẹp. Có thể sẽ phải làm vài lần cho quen tay.
- NHẤT ĐỊNH phải lược kem qua rây ít nhất là 2 lần, để tránh tình trạng lẫn những mẩu khoai, hạt dẻ to
làm tắc đuôi bắt kem.

Mont Blanc 11
Đuôi kem chuyên dùng cho bánh Mont Blanc

Công thức đã có tại Afamily.vn, mọi người click vào đây để đọc nha.

No comments:

Post a Comment

Back to Top