Saturday, October 17, 2015

Granola - ngũ cốc dinh dưỡng

Saturday, October 17, 2015
Coi film hay thấy họ thường ăn sáng bằng ngũ cốc, lần đó đi Hồng Kông cũng được ăn ngũ cốc, nhưng chỉ là những hạt màu mè kiểu cho con nít thôi và cảm thấy không có chút bổ béo nào. Cho tới cách đây mấy tháng mua một hộp Muesli thì mới biết thật ra ngũ cốc có rất nhiều loại, đa hình đa dạng.

Sau đó lại mê mẩn với những ly Parfait tầng tầng lớp lớp đủ màu sắc. Vậy nên mới mày mò đi tìm công thức granola - ngũ cốc dinh dưỡng. Đây là công thức ngũ cốc dễ ăn nhất, ăn vã cũng ngon, ăn sáng chung với sữa hay là dùng để làm Parfait cũng hết xẩy luôn.



Nguyên liệu

- 4 cups yến mạch (oatmeal)
- 1 cup hạnh nhân cắt lát
- 1/3 cup đường nâu
- 1/4 tsp muối
- 1/2 tsp bột quế (optional)
- 1/3 cup dầu olive
- 1/4 cup mật ong
- 2 tbs đường cát
- 4 tsp vanilla extract



Mở lò ở 150 độ C
Cho tất cả nguyên liệu khô vào âu (hạnh nhân, yến mạch, đường, muối, bột quế). Dùng phới trộn đều các nguyên liệu với nhau.


Cho dầu olive, mật ong và đường cát vào nồi, đun trên bếp lửa, khuấy đều tay cho đến khi đường tan hết. Bắt xuống và cho vani vào trộn đều


Cho hỗn hợp lỏng vào âu nguyên liệu khô và trộn đều


Dàn ngũ cốc vào khay nướng có lót giấy nướng. Cho vào lò nướng trong 45 – 60p.
Cứ 15p lại lấy ra dùng đũa hoặc phới trộn đều để ngũ cốc được vàng đều.


Sau khi ngũ cốc vàng đều, đem ra khỏi lò và để nguội.
Nếu bạn thích ăn trái cây sấy khô (nho khô) thì sau khi ngũ cốc nguội bớt hãy cho trái cây vào đảo đều.

 Note:

- Yến mạch ở siêu thị chỉ bán loại Instant nấu ăn liền, loại này thường nhỏ và mau chín nên không dùng cho công thức này.
- Các bạn mua loại yến mạch ghi là (Old Fashion) Rolled Oatmeat. Mình mua ở Phương Hà, giá 140k/kg
- Các bạn hoàn toàn có thể thay thế hạnh nhân bằng các loại hạt khác như hạt bí, hạt hướng dương....

No comments:

Post a Comment

Back to Top